• Túi ngực Nano Chip - Công nghệ hiện đại hay chiêu trò Marketing?

  Gần đây, trên thị trường thẩm mỹ đang rầm rộ quảng bá loại túi ngực nano chip với nhiều ưu việt và đương nhiên giá thành cũng cao ngất ngưỡng.

        Thực hư công nghệ này là gì và có thật sự nano chip có chứng minh cho hiệu quả và chất lượng túi ngực sử dụng hay không?

  Nano chip là gì?

  Nano chip là 1 chip điện tử nhỏ được cấy vào bên trong túi ngực mục đích chính là để nhanh chóng xác định được số seri sản phẩm và thông tin khách hàng đang sử dụng mô cấy gì khi quét máy đọc thông tin chip qua. Như vậy, nano chip có làm ảnh hưởng đến chất lượng của túi có hay không có

  Túi ngực Nano Chip - Công nghệ hiện đại hay chiêu trò Marketing?

  Túi ngực nano chip đang được quảng cáo rầm rộ bởi các BV thẩm mỹ dù thực tế sản phẩm không có gì đặc biệt so với các loại  túi ngực khác trước đây và mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe

  Nguy cơ tiềm ẩn của Nano chip đến sức khỏe.

  Theo nghiên cứu được công bố trên trang www.researchgate.net về ảnh hưởng của bức xạ RF (tần số sóng vô tuyến điện của các thiết bị điện-điện tử) lên sức khỏe con người trong môi trường thụ động. Các nhà khoa học thế giới đã xác định được chỉ số SAR (Specific Absorption Rate – chỉ số mức độ hấp thụ sóng với cơ thể con người) của thiết bị điện-điện tử. tần sóng được phát ra từ 

  SAR cung cấp một cách đo lường trực quan về khả năng phơi nhiễm sóng của thiết bị, đồng thời là công cụ được các cơ quan chức năng trên thế giới sử dụng nhằm đảm bảo thiết bị nằm trong ngưỡng an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. 

  Các thí nghiệm chỉ ra rằng trong khoảng cách 10cm cách đầu người, sóng bức xạ RF phát ra từ chip nano chip trong túi ngực gắn nano chip tác động lên não là 2.02763 W/kg, vượt xa mức cho phép sử dụng tại Mỹ là 1,6W/kg và cao hơn hẳn mức SAR ở các thiết bị di động đang có trên thị trường.

  Túi ngực Nano Chip - Công nghệ hiện đại hay chiêu trò Marketing?

  Phơi nhiễm sóng bức xạ RF lên não bộ cao có thể gây tình trạng đau nhức đầu, rối loạn giấc ngủ. Một số nghiên cứu gần đây còn cho thấy có sự liên quan giữa phơi nhiễm bức xa RF với chứng ung thư não.

  Ngoài ra, bức xạ RF cũng có thể gây nhiễu sóng cho các thiết bị phát sóng điện từ như radio, điện thoại, .. khi ở gần.

  Chiêu trò marketing móc túi người dùng

  Nếu bỏ qua công dụng không cần thiết và những tác rất đáng lo ngại của Nano chip khi được cấy ghép vào cơ thể, thì loại túi ngực nano chip đang được quảng bá rầm rộ tại các thẩm mỹ viện và trên các phương tiện truyền thông là một công nghệ tiên tiến trong phẫu thuật đặt túi nâng ngực. Và đi kèm theo đó đương nhiên là một mức giá “trên trời”, gấp 1,5-2 lần các loại khác.

  Các trung tâm thẩm mỹ đang nhiệt tình quảng bá cho loại túi ngực này theo cùng một công thức là sử dụng các mĩ từ như sản phẩm tốt nhất thế giới, công nghệ thần kỳ, độ đàn hồi siêu tưởng hay là sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để đánh vào tâm lý người dùng, hoàn toàn không đi sâu vào phân tích giá trị thực tế của sản phẩm.

  Theo tìm hiểu của người viết thì loại túi ngực nano chip được sản xuất tại Costa Rica. Ngoại trừ nguyên liệu sản xuất chất gel silicon bên trong túi ngực đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ - FDA xác nhận và được sử dụng cho hầu hết các túi ngực bao gồm cả các túi có xuất xứ từ Trung Quốc, thì thành phẩm túi ngực Nano chip Motiva chưa được FDA hay các cơ quan quản lý chất lượng Châu Âu xác nhận. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm không được khuyến khích sử dụng ở các nước tiên tiến Âu Mỹ.

  Hãy là người tiêu dùng thông minh

  Tại Mỹ chỉ có 3 loại túi ngực được FDA cấp phép sử dụng bao gồm: Sientra, Allergan, và Mentor. Đây là các loại mà những bác sĩ thẩm mỹ uy tín tại Mỹ khuyên dùng.

  Túi ngực Nano Chip - Công nghệ hiện đại hay chiêu trò Marketing?

  Tư vấn của các bác sĩ thẩm mỹ tại Mỹ về các loại túi ngực an toàn. Nguồn: www.realself.com 

  Tại Châu Âu, chứng nhận chất lượng phổ biến là EC mark – xác nhận sản phẩm tuân theo qui định của thị trường Châu Âu và được lưu hành rộng rãi ở các nước Châu Âu.  

  Túi ngực Nano Chip - Công nghệ hiện đại hay chiêu trò Marketing?

  Mẫu chứng nhận EC của túi ngực Polytech sản xuất tại Đức

  Tại Việt Nam, để được cấp giấy phép nhập khẩu và lưu hành hợp pháp, các loại túi ngực phải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Bộ y Tế về xuất xứ, chứng nhận chất lượng sản phẩm từ các cơ quan quản lý y tế uy tín quốc tế và kết quả thử nghiệm lâm sàng. Từ ngày 01/7/2017, tất cả các sản phẩm được cấp phép nhập khẩu bắt buộc phải ghi số giấy phép nhập khẩu của Bộ y Tế lên trên bao bì. Đây cũng là cách giúp người dùng dễ dàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

   

  Chăm sóc Sức Khỏe và Sắc Đẹp cùng Beauty and Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 08-03-2018 4,948 lượt xem

Đăng Ký Tư Vấn

Hotline: Phone, Zalo, Viber, WhatsApp

0916611678
Vui lòng cho chúng tôi biết tên bạn để tiện xưng hô
Số ĐT hoặc Zalo
Email và facebook
Facebook chat